ReadyPlanet.com
dot dot
Home's tips


แต่งบ้านให้อบอุ่นด้วยพลังธาตุarticle

หากจะเลือกสไตล์การแต่งบ้านให้มีบรรยากาศ อบอุ่น ผ่อนคลาย และเน้นความเรียบง่ายสบายๆ คงต้องนึกถึงการแต่งบ้านในอารมณ์  Casual Style ..

การพิจารณาเลือกแบบบ้าน ให้เหมาะสมกับที่ดินarticle

การสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองนั้น สามารถเลือกการวางตำแหน่งบ้าน
และสามารถกำหนดทิศทาง ระยะของการวางบ้านได้ก่อนที่จะมีการสร้างบ้านจริง...

สไตล์บ้านต่างๆ ที่มีความนิยมในการนำมาออกแบบบ้านarticle

ในการสร้างบ้านอยู่อาศัย หรือ อาคารต่างๆ นั้น สิ่งสำคัญอันดับ หนึ่ง ก็คงเป็นเรื่องแบบบ้าน เนื่องจากการออกแบบ้านที่ดีนั้น จะทำ ให้ตอบสนองความเป็นอยู่ได้ดี และมีความสวยงามตามความต้อง การของผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งการออกแบบบ้านนั้น สถาปนิกที่จะทำการ ออกแบบบ้าน

แบบบ้านคลาสสิค (Classic Home Style)article

ในบรรดาแบบบ้านที่พบเห็นโดยทั่วไป บ้านแบบคลาสสิค (Classic) มักจะเป็น ที่ชื่นชอบสำหรับบรรดาผู้ที่พอจะมีฐานะ พ่อค้า คหบดี หรือบุคคลมีหน้ามีตาในสังคม ระดับสูง เนื่องจากดูแล้วจะเป็นบ้านหลังใหญ่

แบบบ้านร่วมสมัย (Contemporary Style)article

สไตล์ contemporary หรือที่เรียกกันว่า สไตล์ร่วมสมัย เป็นสไตล์ที่เป็นที่นิยมกันโดยทั่วไป ดังจะเห็นได้ว่าโครงการบ้านจัดสารรต่างๆ ในปัจจุบัน ทั้งในต่างประเทศ

แบบบ้านสมัยใหม่ (Modern Style)article

ถ้าจะบอกถึงที่มาของอาคารแบบ Modern คงต้องย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของประเทศในโลกตะวันตก ซึ่งระบบการผลิตในสังคมยุคนั้นกำลังเปลี่ยนผ่านจากการใช้แรงงานมนุษย์เป็นเครื่องจักรกลส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสังคมยุคนั้นในด้านต่างๆ

แบบบ้านโอเรียลทอล (Oriental Style)article

Oriental แปลว่า ทางตะวันออก โดยใช้เส้นแวง O ที่ใช้แบ่งเวลามาเป็นเกณฑ์วัด ซึ่งพาดผ่านกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ดังนั้นพอพระอาทิตย์ขึ้น มันก็จะเริ่มขึ้น ที่ญี่ปุ่น (ลูกพระอาทิตย์) แล้วเป็นเกาหลี จีน ฮ่องกง ใต้หวัน เวียดนาม ไล่มา ถึงประเทศไทย ซึ่งเป็น Oriental ตอนปลายๆ

แบบบ้านไทยประยุกต์ (Thai Style)article

เป็นสไตล์ บ้านที่เป็นรูปแบบที่พัฒนามาจากแบบแผนบ้านเรือนไทยในอดีต ไม่ว่าจะเป็นแบบเรือนไทยภาคกลาง แบบเรือนไทยภาคเหนือ แบบเรือนไทยภาคอีสาน และแบบเรือนไทยภาคใต้ โดยนำมาปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ เอาเอกลักษณ์เด่นๆ ของบ้านแต่ละภาค

ไม้มงคล 9 ชนิด ที่ใช้ในการยกเสาเอก

ไม้มงคลเป็นไม้ที่ใช้ประกอบพิธีต่างๆ เช่นการสร้างบ้าน สร้างศาลพระภูมิ รวมไปถึงราชพิธีต่างๆ เช่น สร้างศาล โบสถ์ ฝังลูกนิมิต ประกอบไปด้วย ไม้ต่างๆ จำนวน 9 ชนิด ดังนี้

ทำอย่างไรไม่ให้ความร้อนเข้าบ้าน

หลีกเลี่ยงการสร้าง Thermal Mass เช่น ลาดจอดรถคอนกรีตผืนใหญ่ๆ ทางทิศใต้หรือตะวันตกที่อยู่ใกล้บ้านมากเกินไป เพราะจะเป็นตัวสะสมความร้อนและแผ่หรือกระจายความร้อนให้ลมพัดพาความร้อนนั้นเข้าสู่ตัวบ้าน
.....

หน้า 2/3
[ก่อนหน้า]   1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]dot
รวมเว็บธนาคารที่สนับสนุน
dot
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
dot
Newsletter

dot


sahasutha
บริษัท เอส ที บิวเดอร์ จำกัด
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน


รับสร้างบ้าน | แบบบ้านสองชั้น | แบบบ้านสามชั้น
Copyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท อะไลฟ์เฮ้าส์ จำกัด (Alive-House Co.,Ltd)<
ที่อยู่ :  เลขที่ 274/5-7 ซอยลาดพร้าว122 ถนนลาดพร้าว
แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
โทร. 0-2542-2955-6 แฟกซ์. 0-2542-2236